Khắc phục máy photocopy không lên nguồn nhanh chóng nhất

Đăng Bởi: Công ty THHH RICOH HCM

Bạn đang cần máy photocopy để chạy gấp cho công việc, tuy nhiên chẳng may máy không hoạt động. Có thể không cần đến cách thợ sửa chữa, mà chỉ cần một vài thao tác rất cơ bản máy sẽ hoạt động trở lại. Dưới đây là những thao tác cần thực hiện để khắc phục lỗi mở máy photocopy không lên nguồn nhanh chóng nhất.

Kiểm tra dây nguồn

Hầu hết trường hợp mở máy photocopy không lên nguồn là do dây nguồn gắn chưa sát, không kết nối được dòng điện. Kiểm tra đầu cắm nguồn đã được gắn sát chưa, kiểm tra đèn tín hiệu ổ cắm (nếu có) có sáng không.

Không loại trừ trường hợp dây nguồn bị đứt (do đè vật nặng lên, động vật cắn đứt, các mối nối không chắc…) Đối với các thiết bị có lượng điện tiêu thụ khá cao như máy photocopy, tuyệt đối không sử dụng dây điện hỏng, chắp vá. Nên thay mới khi dây nguồn bị hỏng – đứt.

máy photocopy đang hoạt động
Kiểm tra kỹ dây điện, tín hiệu điện của nguồn.

Kiểm tra nút nguồn

Các dòng máy photocopy ngoài nút Bật/Tắt (On/Off) nằm ở mặt trước, còn có nút nguồn thường đặt ẩn ở phía sau máy. Thường khi không sử dụng máy lâu ngày, nhà sản xuất khuyến cáo nên tắt nút nguồn này.

kiểm tra công tắc nguồn máy photocopy

Kiểm tra công tắt nguồn của máy

Có thể một nguyên nhân nào nó, công tắc nguồn đang ngắt, thử kiểm tra và bật lên.

Máy đang ở chế độ ngủ (sleep, saving mode…)

Hầu hết các dòng máy hiện đại đều có chế độ ngủ để tiết kiệm điện năng, ở chế độ này máy sẽ dừng hẳn mọi hoạt động, và tự động kích hoạt lại khi bạn kích hoạt bằng một nút, phím bấm bất kỳ. Ở một số dòng máy cũ, có hiệu năng chậm, quá trình máy kích hoạt có thể diễn ra lâu hơn. Không nên nhắn nút bật/tắt nhiều lần khi máy đang xử lý phục hồi chương trình.

chế độ tiết kiệm điện máy photocopyCác chế độ tiết kiệm điện cũng có thể là nguyên nhân

Một số dòng máy photocopy hay máy in cũng không thể khởi động khi hết mực in hoặc hết giấy, nên kiểm tra chắn chắn khay chứa đủ giấy và bình mực vẫn còn.

Các lỗi thường gặp khác khi máy photocopy không lên nguồn

  • Màn hình bị hỏng: Bạn có thể quan sát để nhận biết lỗi này, thường các tín hiệu đèn trên máy vẫn sáng, khi bật máy vẫn có tiếng máy chạy, và vẫn xử lý được các thao tác sử dụng như bình thường nhưng màn hình không sáng, chắc chắn phần màn hình máy photocopy của bạn bị hỏng.
  • Nguồn hỏng: Hạn chế đặt máy photocopy ở nơi gần nguồn nước, có độ ẩm cao, hoặc đặt quá sát tường có thể gây nóng máy, nhanh hỏng bộ nguồn.
  • Kẹt giấy: Bạn có thể khá ngạc nhiên nếu biết lỗi kẹt giấy cũng có thể khiến máy không lên nguồn. Vì khi giấy kẹt, vướng vào các linh kiện. Để hạn chế gây tổn hại đến các bộ phận, máy photocopy sẽ tạm dừng khởi động (có thể báo lỗi trên màn hình hay không tùy theo mức độ). Thông thường, có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách lấy ra phần giấy kẹt (xem thêm: làm gì khi máy photocopy thường xuyên kẹt giấy, khắc phục lỗi kẹt giấy máy photocopy). 
  • Hỏng các linh kiện khác: tương tự với lỗi không lên nguồn do kẹt giấy, nếu các linh kiện khác bên trong như cò sấy, trống, gạt, đèn… máy photocopy cũng có thể tạm ngưng hoạt động.

kiểm tra mực máy photocopyKiểm tra xem máy có hết mực hoặc giấy không!

Khắc phục lỗi mất nguồn máy photocopy có thể bằng những bước kiểm tra hết sức đơn giản, tuy nhiên nếu máy bị hỏng ở các bộ phận bên trong, bạn không nên tự ý can thiệp. Tại TP.HCM, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy photocopy nhanh chóng (từ 30 – 60 phút), tư vấn xin gọi ngay 082.38993573 (hỗ trợ tất cả quận, huyện).

 Bạn có muốn thuê máy photocopy?

Dịch vụ cho thuê máy photocopy với chi phí sử dụng máy photocopy được cố định chỉ từ 600.000đ mỗi tháng. Không còn nỗi lo chi phí phát sinh cao do mực in, sửa chữa. Xem dịch vụ này tại đây.

  • Vận chuyển, lắp đặt tận nơi
  • Trong khu vực thành phố HCM và các tỉnh, thành phía Nam
  • Hỗ trợ 30 - 60 phút khi phát sinh sự cố

Xem chi tiếtcskh
Chúng tôi đang ở đây

24/7 dành cho bạn!

Hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn theo yêu cầu khi bạn cần.

Gọi 0908.158.368 cho chúng tôi bất cứ lúc nào

Gửi Email: photocopyricohvn@gmail.com

Nhắn tin trực tiếp cho tư vấn viên