Giới thiệu chức năng các phím bấm trên máy photocopy Ricoh

Đăng Bởi: Công ty THHH RICOH HCM

ban phim may photocopy ricoh

Trong quá trình sử dụng máy photocopy thì một trong phương pháp tiếp cận nhanh nhất là tìm hiểu chức năng các phím bấm, bàn phím của máy. Sau đây RICOH HCM xin giới thiệu chức năng của các phím trên máy photocopy Ricoh. Dựa trên thiết bị mới nhất năm 2016, các thiết bị khác có thể nhiều hoặc ít hơn các phím bấm. Nhưng hầu như đều có sự tương đồng.

 1. Nút Home (biểu tượng ngôi nhà): Nhấn vào đây để hiện thị màn hính chính (Home Screen). Tức là màn hình ban đầu giống như vừa khởi động máy photocopy
 2. Các phím từ F1->F5: Các phím này thường để trống, không được gán chức năng gì. Bạn có thể tự đặt chức năng cụ thể cho các phím này như ý muốn.
 3. Màn hình hiển thị: Nơi hiện thị các thông tin của máy photocopy. Đối với các dòng máy hổ trợ cảm ứng bạn có thể nhấn để ra lên trực tiếp trên màn hình hiện thị này.
 4. Phím Reset: Xóa các thiết lập tạm thời và đặt về thiết lập ban đầu.
 5. Phím Program: Nhấn lần đầu tiên để đặt một chức năng mà bạn thường sử dụng nhất (ví dụ copy, in, scan…) những lần sau khi nhấn thì máy sẽ tự động hiện chức năng mà bạn đã chọn.
 6. Phím interrupt: Tạm dừng quá trình in, copy, scan hiện tại để thực hiện một chức năng khác.
 7. Đèn báo nguồn (Main power): khi bạn bật phím nguồn thì tín hiệu sáng (kể cả khi chưa khởi động máy).
 8. Phím Energy Saver: nhấn vào để máy chuyển về chế độ tiết kiệm điện. Khi cần sử dụng thì nhấn vào bất kỳ phím nào máy photocopy sẽ tự chuyển về chế độ bình thường
 9. Phím Login/Logout: trên máy photocopy Ricoh có chức năng phân quyền (đặt user code). Với hơn 1000 mã truy cập khác nhau. Đây là phím để đăng nhập hoặc đăng xuất của chức năng này.
 10. Phím User tool/Counter: User tool chứa một số công cụ thay thế cài đặt mặc định của máy. Tùy theo người dùng chỉnh là cách tối ưu bản sao chụp khác nhau. Còn counter để quản lý số lượng in ấn của máy. Đếm số tờ hàng tháng đã in, scan, copy…
 11. Phím Simple Screen: chuyển giao diện máy vể chế độ đơn giản, giúp lượt bỏ nhiều tính năng chỉ giữ lại những chức năng chính. Dễ nhìn và dễ sử dụng hơn.
 12. Phím #: Dùng để nhập liệu một số chức năng trên máy.
 13. Phím Start: phím để ra lệnh bất đầu thực hiện copy, in, scan hoặc fax.
 14. Phím Samle copy: Để copy thửmột bản của tài liệu để kiểm tra tài liệu. Trước khi để photocopy ra hàng loạt các bản sao.
 15. Phím stop: Dừng quá trình copy, in, scan … mà máy đang thực hiện.
 16. Phím Clear: Để xóa các số liệu đã nhập qua bàn phím máy photocopy
 17. Phím Số: dùng để nhập liệu số trên một số chức năng.
 18. Phím Check status: Nhấn để kiểm tra tình trạng của hệ thống máy photocopy, tình trạng hoạt động của từng chức năng và công việc hiện tại.
 19. Đèn báo đang in hoặc fax
 20. Đèn Communicating , Fax Received, Confidential File
 21. Đèn báo khi thẻ nhớ SD hoặc ổ cứng USB đã kết nối thành công
 22. Cổng để gắn thẻ nhớ SD hoặc ổ cứng USB trên máy photocopy Ricoh

tag: máy photocopy, máy photocopy ricoh, hướng dẫn sử dụng máy photocopyBạn có muốn thuê máy photocopy?

Dịch vụ cho thuê máy photocopy với chi phí sử dụng máy photocopy được cố định chỉ từ 600.000đ mỗi tháng. Không còn nỗi lo chi phí phát sinh cao do mực in, sửa chữa. Xem dịch vụ này tại đây.

 • Vận chuyển, lắp đặt tận nơi
 • Trong khu vực thành phố HCM và các tỉnh, thành phía Nam
 • Hỗ trợ 30 - 60 phút khi phát sinh sự cố

Xem chi tiếtcskh
Chúng tôi đang ở đây

24/7 dành cho bạn!

Hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn theo yêu cầu khi bạn cần.

Gọi 0908.158.368 cho chúng tôi bất cứ lúc nào

Gửi Email: photocopyricohvn@gmail.com

Nhắn tin trực tiếp cho tư vấn viên