Cách bảo quản để máy photocopy luôn tốt và bền

Đăng Bởi: Công ty THHH RICOH HCM

Máy photocopy có khả năng sử dụng rất lâu dài trong văn phòng. Thời gian sử dụng có thể lên đến 5 -7 năm mà máy vẫn có thể chạy tốt. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, đòi hỏi người chủ sở hữu máy photocopy phải quan tâm đến bảo trì, bảo dưỡng thật tốt. Ngoài ra, việc bảo quản máy photocopy đúng cách cũng góp phần không nhỏ giúp năng cao tuổi thọ, giúp máy photocopy luôn tốt và bền theo thời gian.

Sau đây, Ricoh HCM xin giới thiệu một số lưu ý cách bảo quản máy photocopy tốt nhất.

    1. Về môi trường đặt máy photocopy:

Đặc thù của máy photocopy, đặc biệt những dòng có tốc độ nhanh, công suất cao càng tỏa nhiều nhiệt.

Do đó, khi đặt máy photocopy phải chú ý đến không gian chứa máy. Thường phải đặt máy nơi có không gian thông thoáng, có không khí lưu thông. Phải đặt xa tường một khoảng cách nhất định.

Nhiều nơi thường trùm kín máy lại khi không sử dụng để tránh bụi. Khi đặt trong công trường, gần đường nhiều bụi… tuy nhiên, nên để máy bớt nhiệt. Không nên trùm kín máy photocopy khi vừa sử dụng xong.

máy photocopy trong văn phòng

    2. Không đặt máy photocopy gần đồ ăn, thức uống và nơi có độ ẩm cao

Một trong những lỗi phổ biến trong việc bảo quản máy photocopy của các văn phòng thường là để máy tiếp xúc với nước, thức ăn. Không chỉ có nguy cơ làm bẩn máy mà còn có thể rơi vãi vào bên trong gây hỏng máy.

Đặt thức ăn gần máy photocopy còn khiến nguy cơ dẫn côn trùng rất hại như gián, chuột… chạy vảo bên trong gây hỏng máy.

khong-de-thuc-an-gan-may-photocopy

    3. Vệ sinh và bảo trì định kỳ

Một trong những điều khiến máy photocopy có thể sử dụng lâu dài nhất là chú trọng việc bảo trì định kỳ. Kịp thời phát hiện hỏng hóc, sự cố nhỏ có thể tránh được rất nhiều sự cố nghiêm trọng hơn.

Tốt nhất, doanh nghiệp có thể ký hợp đồng bảo trì máy photocopy với các đơn vị sửa chữa máy uy tín. Theo tháng hoặc theo quý… Để đảm bảo máy photocopy luôn đặt trong điều kiện tốt nhất.

Ngoài ra, việc vệ sinh máy thường xuyên cũng rất tốt. Tránh bụi bẩn nhiều rơi vào các linh kiện của máy làm giảm chất lượng bản in và tuổi thọ máy photocopy.

sửa chữa máy photocopy

 

Máy photocopy của bạn có sử dụng được lâu dài, có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn đối xử với chúng. Với việc bảo quản máy photocopy đúng cách, chắn chắn sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn cho công việc của bạn.Bạn có muốn thuê máy photocopy?

Dịch vụ cho thuê máy photocopy với chi phí sử dụng máy photocopy được cố định chỉ từ 600.000đ mỗi tháng. Không còn nỗi lo chi phí phát sinh cao do mực in, sửa chữa. Xem dịch vụ này tại đây.

  • Vận chuyển, lắp đặt tận nơi
  • Trong khu vực thành phố HCM và các tỉnh, thành phía Nam
  • Hỗ trợ 30 - 60 phút khi phát sinh sự cố

Xem chi tiếtcskh
Chúng tôi đang ở đây

24/7 dành cho bạn!

Hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn theo yêu cầu khi bạn cần.

Gọi 0908.158.368 cho chúng tôi bất cứ lúc nào

Gửi Email: photocopyricohvn@gmail.com

Nhắn tin trực tiếp cho tư vấn viên