8 cách để sử dụng máy in phun màu đúng cách

Đăng Bởi: Công ty THHH RICOH HCM

Đây là những mẹo vặt mà do những người dùng có kinh nghiệm và sử dụng thường xuyên đã đúc kết lại, nên chúng tôi tổng hợp để giúp bạn sử dụng máy in đúng cách đối với các loại máy in phun màu giúp chúng luôn bền bỉ. 

 1. Bạn phải cần thiết lập thông số sẵn cho máy in, khi thường xuyên xoay chiều khổ giấy, và điều chỉnh chất lượng mực theo chuẩn chung, khi đó bạn chỉ cần thông số tương ứng như đã thiết lập và in là xong, thao tác này nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian không cần chỉnh xoay ngang hoặc xoay dọc khổ giấy cho từng tài liệu in.
 2. Bật tắt đúng cách. Đây là một trong những thao tác mà ít ai để ý thường một số người không để ý thường rút dây nguồn trực tiếp từ ổ điện và họ nghĩ cách đó là tắt máy nhưng về lâu dài sẽ là thói quen mặt khác sẽ làm ảnh hưởng tuổi thọ máy in, chập nguồn. Bạn nên sử dụng công tắc nút Power đã được nhà sản xuất thường hay để màu đỏ hoặc để chữ Power để bạn ấn vào đó máy sẽ tự tắt các thao tác trong máy theo một trình tự và ngắt với nguồn điện, sau đó bạn sẽ rút dây nguồn ra đấy mới là những thao tác tắt máy hoàn chỉnh, khi bật máy cũng vậy.
 3. Chọn bản mới driver máy in mới nhất. Trước khi tải bạn nên xem lại loại Model máy in, hệ điều hành bạn đang sử dụng để download driver đúng và cài đặt. Khi cài đặt xong bạn nhớ vào Control Panel -> Printer -> Chọn máy in -> Set Default Printer để chọn máy in mặc định khi in văn bản, tài liệu.
 4. Vệ sinh máy in thường xuyên. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được nhiều phát sinh lỗi do sử dụng lâu dài do máy in gây ra, bạn kiểm tra có bị giấy vụn không nếu có bạn phải lấy ra để khi in sẽ không bị báo lỗi và tránh được tình trạng kẹt giấy. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh máy in để vệ sinh một số bộ phận trong máy in, tốt nhất và vải thấm cồn. Nhớ trùm máy in khi không sử dụng lâu dài.
 5. Dùng đúng giấy in của máy. Hầu hết những loại máy in phun màu đều được sử dụng những loại giấy in ảnh chuyên dụng, vì thế khi gặp loại giấy mỏng hơn, hoặc quá giầy không đúng chuẩn thì sẽ dẫn đến nhiều hiện tượng truyền mực không tốt, hơi bị mờ, thiếu màu, cong giấy. Vì thế nếu bạn không biết có thể hổi rõ cửa hàng để họ chỉ cho bạn những loại giấy sử dụng thích hợp cho máy in.
 6. Tránh lỗi kẹt giấy máy in. Khi đặt giấy vào khay bạn nên vô đều sắp xếp giấy cho thẳng các cạnh và đều, không xếp những loại giấy đã sử dụng rồi, những loại giấy cứng khác chất liệu sẽ gây ảnh hưởng trong quá trình in ấn của bạn. Khi không có nhu cầu sử dụng bạn nên cắt giấy vào tử hạn chế để giấy quá nhiều ở khay chứa giấy của máy in.
 7. Lựa chọn dòng máy in kết nối cổng USB 2.0. Trong quá trình lựa chọn mua các loại máy in bạn nên lựa chọn các dòng máy in hỗ trợ USB 2.0 chuẩn này bạn sẽ thao tác in ấn khá nhanh hơn những chuẩn đời cũ (dây cáp cổng song song paralled – IEEE 1284). Hỗ trợ thêm dây mạng LAN để bạn cấu hình mạng nội bộ cho máy in sử dụng thông qua mạng LAN mà không cần phải nối dây đến từng máy tính sử dụng, nếu tốt hơn bạn có thể chọn những loại máy in ảnh màu có hỗ trợ cả wifi thì tuyệt vời hơn nữa.
 8. Bảo quản khi ít dùng. Đây là một việc làm bạn nên chú ý và làm thường xuyên, khi gặp vấn đề với giấy in, hoặc mực in bạn nên chạy thử chức năng test page trên máy để kiểm tra chính xác, nếu máy in bạn hỗ trợ in màu bạn nên in ít nhất 2 ngày in màu để tránh việc màu mực sẽ bị khô sau nhiều ngày không sử dụng, còn nếu với bản in trắng đen bạn nên chỉnh màu mực hợp lý để in văn bản nhằm tiết kiệm mực trong quá trình sử dụng lâu dài, ngoài ra nếu không sử dụng bạn nên dành 1 chút thời gian, lau chùi, vệ sinh lại máy in và đậy vải che máy in nếu không sử dụng bạn nên dành 1 chút thời gian, lau chùi, vệ sinh lại máy in và đậy vải che máy in nếu không sử dụng nhé.

Máy Photocopy Ricoh – Tầng M – Tòa nhà An Phú Plaza – 177 – 119 Lý Chánh Thắng – P.7 – Quận 3 – TP.HCMBạn có muốn thuê máy photocopy?

Dịch vụ cho thuê máy photocopy với chi phí sử dụng máy photocopy được cố định chỉ từ 600.000đ mỗi tháng. Không còn nỗi lo chi phí phát sinh cao do mực in, sửa chữa. Xem dịch vụ này tại đây.

 • Vận chuyển, lắp đặt tận nơi
 • Trong khu vực thành phố HCM và các tỉnh, thành phía Nam
 • Hỗ trợ 30 - 60 phút khi phát sinh sự cố

Xem chi tiếtcskh
Chúng tôi đang ở đây

24/7 dành cho bạn!

Hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn theo yêu cầu khi bạn cần.

Gọi 0908.158.368 cho chúng tôi bất cứ lúc nào

Gửi Email: photocopyricohvn@gmail.com

Nhắn tin trực tiếp cho tư vấn viên